Y HỌC KINH NGHIỆM CHỚ CÓ COI THƯỜNG

Y HỌC KINH NGHIỆM CHỚ CÓ COI THƯỜNG.
Y học kinh nghiệm không phải là Y học hàn lâm nghĩa là kiến thức y học và người hành nghề y không phải được đào tạo trong các trường lớp chính quy mà do học được qua người khác hoặc do thế hệ trước, hoặc người đi trước truyền lại.
Y học kinh nghiệm xuất hiện từ buổi bình minh sơ khai của loài người, từ lúc con người còn ” ăn lông ở lỗ ” phải đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt và bệnh tật luôn rình rập trong cuộc sống hàng ngày.
Y học hiện đại đại và công nghệ trong thời đại ngày nay phát triển như vũ bão nhưng y học kinh nghiệm vẫn không thể phủ nhận. Khi ở trong những vùng nông thôn hẻo lánh xa các trung tâm y tế bị đứt tay người ta dùng nắm Thuốc lào, Nõn cây chuối hay lá cây Nhọ nồi nhai nát rịt vào vết thương sẽ cầm được máu ngay tức khắc. Đó chính là y học kinh nghiệm.
Để cho chúng ta ngày nay ngồi rung đùi nhâm nhi ly rượu nhấm nháp Thịt chó với Riềng và Thịt gà chấm muối lá chanh có người đã phải trả bằng tính mạng của mình…
Luật Khám chữa bệnh của nước CHXH Việt Nam vẫn ghi nhận và bảo vệ sự tồn tại của y học kinh nghiệm coi đó là một bộ phận của nền y học Việt Nam đó chính là điều khẳng định giúp mỗi chúng ta chớ có xem thường y học kinh nghiệm và người hành nghề y học kinh nghiệm.
Nguyễn Đình Cự

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *