TRIẾT LÝ ÂM DƯƠNG Thượng Tọa Thích Chân Quang

TRIẾT LÝ ÂM DƯƠNG( Thượng Tọa Thích Chân Quang )
-Đậu đen là bổ âm. Nên ăn đậu đen sẽ bổ thận, bổ lưng, người lớn tuổi nên ăn đậu đen nhiều, khi nấu cơm mình lấy nắm đậu đen bỏ vô nấu chung thì người lớn tuổi sẽ bổ thận, giữ được xương sống mình đỡ bị đau lưng.
– Đậu đỏ là bổ dương. Tuổi trẻ thì nên ăn đậu đỏ để bổ máu.
– Còn đậu xanh: làm giải bớt cái nóng của dương, nhưng cũng phá luôn cái lực của âm, vì vậy người nào ăn đậu xanh nhiều sẽ bị đau lưng. Thấy thì mát, bớt nóng, nhưng ăn nhiều sẽ bị đau lưng bởi vì làm suy thận, ta nên ăn ít đậu xanh.
– Các chất cay như ớt, tiêu, rượu là dương. Khi ta uống, ăn những ớt, tiêu, rượu sẽ hỗ trợ dạ dày, nhưng cũng sẽ phá xuống phần âm làm hư gan, hư thận.
– Khổ qua, rau má mình ăn là mát, cũng chưa âm lắm, nhưng mát gan (giúp cho gan chút đỉnh).
– Còn những củ, rễ như củ thục địa, củ khoai mài mọc sâu xuống mấy thước dưới lòng đất, củ cà rốt đều là bổ thận âm. Nên ta ăn sẽ bổ lâu dài, rất tốt.
– Đậu phộng, đậu nành đều có nhiều đạm. Đậu phộng mọc hẳn dưới đất nên là âm, đậu nành mọc trên mặt đất, gần gốc nên nó dương hơn so với đậu phộng, nhưng nó cũng âm vì nó mọc cũng gần gốc.
– Khi bị cảm, sốt là ta bị virus lạ xâm nhập, dị ứng gì đó, cơ thể tự động tỏa nhiệt ra để chống lại bệnh. Nhiệt là dương, mà âm sinh ra dương, nên khi cơ thể tỏa nhiệt cho nóng lên để chống với virus thì nó lấy lực từ âm lực tỏa lên, làm hao bớt âm lực. Nên ta cứ bị cảm sốt hoài ta sẽ bị suy thận, vì nó cứ lấy lực ở dưới âm lên tỏa thành hơi nóng để chống lại với bệnh. Lúc đó, ta uống thuốc hạ sốt, giảm đau thì sẽ hạ sốt, giảm đau nhưng sẽ phá luôn chân âm, nên người nào uống paracetamon nhiều lâu ngày sẽ bị hư cột sống, cột sống sẽ bị suy, thoái hóa cột sống. Nên ai uống panadol, aspirin, paracetamon đều bị yếu cột sống. Khi ta bị sốt thì có một vị thuốc mà dân gian ta tìm được là con trùng hổ địa long, hơi sát sinh một chút, nhưng bây giờ nhà nước có chế ra thành viên Doragon trị loại sốt độc, cúm độc, uống vô bổ từ gốc âm bổ lên, tăng sức đề kháng, chống lại bệnh, mà ta không bị hư xương sống, không bị hư thận của mình.
ST

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *