Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ cho người già

Khi cơ thể bước vào quá trình lão hóa, bệnh mất ngủ ở người già trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này vô tình làm cho các lão niên phải đối mặt với tình sức khỏe suy kiệt, cơ thể trở nên mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Vậy đâu mới là bí quyết giúp người cao tuổi nhanh chóng lấy lại được giấc ngủ? Có nên dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ cho người già hay không?

Mất ngủ ở người cao tuổi là một dạng rối loạn giấc ngủ, nó làm cho người bệnh rơi vào tình trạng khí đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, khó khăn trong việc duy trì giấc ngủ, cảm giác thiếu ngủ luôn thường trực. Thường những người trên 65 tuổi hay mắc chứng khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Ngủ ngon Traly 1

Mất ngủ ở người cao tuổi là căn bệnh phổ biến, tình trạng này nếu như kéo dài sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, sức khỏe ngày một suy yếu và làm tăng nguy cơ trầm cảm ở người già.

Dưới đây là một số những nguyên nhân chính gây mất ngủ ở người già

–    Mất ngủ do chức năng bị suy giảm: mọi chức năng cơ thể đều suy giảm khi ở con người về già, đặc biệt là hệ thần kinh trung ương vô cùng nhạy cảm.

–    Mất ngủ do bệnh tật: có khá nhiều căn bệnh ảnh hưởng tới giấc ngủ của người cao tuổi, thường gặp nhất là đau nhức xương khớp. Bệnh đau nhức xương khớp hay gặp về ban đêm, điều này vô tình làm cho giấc ngủ không sâu, chập chờn và nhiều khi đau nhức không thể ngủ được, nhất là khi thay đổi thời tiết.

–    Mất ngủ do môi trường: có một số yếu tố môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của người già như nhà chật chội, nhiều tiếng ồn, mất vệ sinh, … làm cơ thể khó chịu, giấc ngủ cũng vì thế mà khó khăn hơn.

–    Ăn uống không điều đồ: việc ăn uống thiếu điều độ, dùng các chất kích thích như rượu bia sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của những người đang ở tuổi xế chiều.

Mất ngủ là một vấn đề đáng báo động ở người cao tuổi. Chính vì thế, giúp họ hiểu được về một giấc ngủ tốt và nắm rõ những biện pháp cải thiện giấc ngủ là điều cần thiết. Ngoài việc thay đổi chế độ sinh hoạt và có rèn luyện thân thể mỗi người, người cao tuổi có thể dùng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ để mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện và lấy lại giấc ngủ ngon.

Để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ phù hợp với mình, quý khách hàng hãy ghé thăm Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – địa chỉ chuyên cung cấp tpcn an toàn, lành mạnh, cao cấp tới tay người tiêu dùng toàn quốc.

Xem thêm: https://trangly.vn/dich-vu-san-xuat-dong-goi-gia-cong-tra-tui-loc/
Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=22593

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *