Thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp nên được sử dụng thế nào?

Cụm từ “cao huyết áp” đã chẳng phải là điều gì quá xa lạ nữa. Số người mắc căn này ngày một tăng cao đặc biệt là với những người lớn tuổi. Việc chữa trị dứt điểm căn bệnh này không phải là điều dễ dàng. Vậy để giảm thiểu việc huyết áp tăng cao thì ta cần phải làm những gì và sử dụng thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp có phải là một giải pháp đúng đắn?

Căn bệnh cao huyết áp là căn bệnh như thế nào?
Huyết áp được hiểu là áp lực của máu khi tác động lên thành động mạch. Lực co bóp của cơ tim và sức cản của động mạch sẽ tạo nên huyết áp. Người mắc bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp cao hơn so với huyết áp của người bình thường và chỉ số ấy luôn thường xuyên vượt mức cho phép. Nếu để tình trạng cao huyết áp xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như những hoạt động thường ngày của con người. Nó sẽ là bệnh nền dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Những người bị mắc bệnh cao huyết áp cần phải làm gì với căn bệnh này?
Đầu tiên là phải giữ cho tinh thần thật ổn định. Ta có thể thực hiện các bài tập hít thở sâu. Những bài tập ấy tuy khá đơn giản nhưng lại có tác dụng ảnh rất tốt cho việc giữ huyết áp được ổn định. Người mắc bệnh không chỉ kiểm soát được huyết áp của mình mà còn có thể giảm bớt đi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày qua việc luyện tập hít thở sâu. Họ cũng có thể tham gia những lớp học yoga để rèn luyện một sức khỏe tốt.

 

Một trong những hoạt động được đánh giá là có thể giảm được áp lực trong máu và giúp tim lấy được hơn gấp 4 đến 5 lần lượng oxi so với bình thường đó là hoạt động chạy bộ. Rất nhiều chuyên gia cho rằng việc chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp con người giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp cao.
Khẩu phần ăn uống cũng là một trong những điều cần chú quan tâm đến. Người mắc bệnh cao huyết áp cần hạn chế ăn những món ăn liên quan đến mỡ động vật, các đồ chiên rán, đồ đóng hộp, nội tạng,… Bên cạnh đó cũng không nên ăn quá nhiều các loại thủy hải sản như cua biển, tôm, mực,…
Ngoài ra người mắc căn bệnh tăng huyết áp cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để biết được bệnh tình của mình đến đâu. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc được bác sĩ chỉ định, nếu muốn sử dụng thêm thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp ta vẫn phải hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo việc sử dụng này là an toàn cho sức khỏe và giảm thiểu được tình trạng huyết áp tăng cao của cơ thể.
 

Xem thêm bài viết: http://kienthucchobabau.com/?p=10126

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *