Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già

Theo thời gian cơ thể con người sẽ bắt đầu lão hóa, trong đó mật độ xương ở người cao tuổi cũng giảm dần. Hậu quả là chỉ cần một tai nạn nhỏ cũng cho người già bị gãy xương. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là cơ thể bị thiếu đi lượng canxi cần thiết giúp cho bộ xương vững chắc. Nhằm khắc phục tình trạng này cần, cơ thể người cao tuổi cần được bổ sung canxi qua dinh dưỡng hằng ngày. Nhiều người lựa chọn dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già.

Loãng xương là căn bệnh toàn thân mà đặc điểm là sự giảm sút mật độ xương, các kết cấu tổ chức xương bị phá vỡ dẫn tới giòn xương, dễ gãy xương. Trong đó, phần xương cổ, xương đùi, xương cổ tay, xương cột sống chính là các vị trí hay bị gãy nhất. Loãng xương không chỉ đem lại nỗi đau khổ cho bệnh nhân mà còn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội. 

Ở những bệnh nhân đái tháo đường thì càng tạo thành vòng xoắn bệnh lý làm bệnh tình ngày một nặng hơn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

caxium

Nhu cầu canxi sẽ khác nhau theo từng lứa tuổi và giai đoạn sinh lý, trong đó từ 51 tuổi trở nên là 1200mg/ngày. Để cung cấp đầy đủ lượng canxi cho cơ thể, trước hết cần chú ý tới vấn đề lựa chọn thực phẩm cho khẩu phần ăn.

Những thực phẩm giàu canxi có thể kể tới là sữa, các chế phẩm từ sữa, cua, cá nhỏ, đậu phụ, vừng, bắp cải, hành, lạc, … Bên cạnh đó, cần chú ý tăng cường khả năng hấp thụ canxi như vitamin D, đường lactose trong sữa. 

Ngoài nguồn thực phẩm tự nhiên được bổ sung vào cơ thể từ mỗi bữa ăn hằng ngày thì người cao tuổi cũng nên bổ sung canxi từ thực phẩm chức năng. Bởi hệ thống tiêu hóa, hấp thụ của người lớn tuổi thường yếu và dù có nạp vào cơ thể lượng canxi cần thiết thì vẫn không đủ. Giải pháp tốt nhất là kết hợp sử dụng thêm thực phẩm chức năng.

Tất cả các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già có thể được hấp thụ tốt hơn khi được dùng với liều lượng thấp, khoảng dưới 500 mg cùng với thức ăn. Khi uống thực phẩm chức năng chứa canxi không nên kết hợp với các loại sản phẩm bổ sung chất khác như sắt, kẽm, … Đặc biệt, trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Để mua được những sản phẩm thực phẩm chức năng tốt nhất với giá cả phải chăng, còn chần chờ gì mà không ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly, đây là nơi hàng đầu cung cấp thực phẩm chức năng an toàn đến tay người tiêu dùng.
 

Xem thêm bài viết: http://www.songkhoehangngay.com/news/detail/co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-bo-sung-canxi-2981.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *