Những điều mà bạn nên biết về bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Những người phụ nữ luôn có sự sang chấn,  dễ bị xúc động và có sự chuyển biến về tâm tư, tình cảm nhanh hơn, nhiều hơn, dễ hơn rất nhiều so với nam. Một trong những căn bệnh mà nữ giới thường gặp nhất đó chính là căn bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Có rất nhiều người chủ quan, không biết được những biểu hiện của căn bệnh này. Cho đến khi dẫn đến tình trạng nghiêm trạng, có những hậu quả nghiêm trọng, lúc đó mới biết được đến căn bệnh trầm cảm. Cần phải có một kiến thức đầy đủ, đủ hiểu biết để biết được chính bản thân mình hay những người phụ nữ xung quanh mình có biểu hiện của căn bệnh trầm cảm hay không. Sau đây, Viện Tâm lý và tâm thần học Việt Pháp chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đầy đủ cho những khách hàng có nhu cầu quan tâm. 

Bệnh trầm cảm là gì?

Với xã hội có rất nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống và một số những nguyên tố khác như gia đình,.. sẽ khiến cho con người ta thường rất dễ rơi vào các tình trạng tâm sinh lý bị tổn thương, sang chấn. Trong số đó, căn bệnh trầm cảm là một hội chứng sang chấn tâm lý của con người. Nó khiến cho con người ta suy nghĩ nhiều hơn, cảm thấy mệt mỏi, đau khổ, không muốn chia sẻ, nói chuyện với bất cứ ai. 

Kết quả hình ảnh cho bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Thường đối tượng phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm nhiều hơn nam giới. Theo thống kê của Bộ Y tế Thế giới, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh trầm cảm cao hơn rất nhiều so với nam giới. Và số liệu này ngày càng tăng lên theo từng năm,  không có nguy cơ giảm xuống.

Nguyên nhân bệnh trầm cảm ở phụ nữ.

Bất cứ một căn bệnh nào cũng đều có những nguyên nhân xuất phát, vì nó chính là điểm bùng lên của chính căn bệnh nữa. Đối với căn bệnh trầm cảm,  nhất là ở phụ nữ, thì có rất nhiều nguyên nhân để gây ra những hội chứng này. Đầu tiên, đó chính là sự áp lực từ rất nhiều những yếu tố như: sức khỏe, tâm sinh lý, gia đình, con cái, công nghiệp. 

Nhất là đối với vấn đề xuất phát từ gia đình, con cái. Vì phần lớn tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trầm cảm trong giai đoạn sau sinh, hoặc trong thời kỳ con cái đang cần được chăm sóc. Đáng buồn hơn đó chính là có rất nhiều hậu quả gây thương tâm. 

Viện tâm lý và tâm thần học Việt Pháp chúng tôi luôn dang rộng cánh cửa đối với các chị em phụ nữ, cần được chia sẻ những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của mình. Hãy giải quyết nó nhanh nhất để cuộc sống của bạn lúc nào cũng vui vẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *