Môt số món ăn chữa bệnh đái dầm ở trẻ

hương chỉ màl với nước thuốc uống chứ không sắc).

–    Nếu trẻ khóc cả ngày lẫn đêm, dùng bài thuốc sau:

Bài XI? Nhũ hương 6g, mộc dược 6g. sắc đặc lấy nước mài với mộc hương cho uống.

Bài 12: Hạt cải bẹ (la bạc tử) lOg (sao), sắc uống.

Một số cách chữa bên ngoài:

–    Chu sa 3g, lấy một tờ giấy mỏng, trên mặt quét lớp hồ, rắc bột chu sa lên mặt hồ, rồi buộc dưới hai bàn chân.

–  Lá chè nhai nát rồi buộc vào rốn, dùng cho loại tỳ hư.

–  Hạt dành dành núi 1 hạt, nghiền thành bột, bột mỳ 9g, rượu trắng 5ml, tất cả trộn, nặn thành viên, buộc vào động mạch đập ở cổ hai tay (mạch quay) sau 24 glờ tháo ra, dùng cho loại tâm nhiệt.

–  Ngô thù du 10g, ngũ bội tử 15g, chu sa 5g, bột gạo 15g, tất cả nghiền bột trộn thành hồ, buộc vào hai lòng bàn chấn, ngày 1 lần dùng chữa cho loại sợ hãi.

Một số điều cần biết:

Khi trẻ khóc trước hết cần quan sát tỉ mỉ, tìm ra nguyên nhân làm trẻ khóc (như đói khát, nóng bức, bế con quá chặt, muỗi cắn, sưng rốn, giun ngứa hậu môn, tắc mũi…) để nhanh chóng xử lý.

Buồng ngủ phải sạch sẽ, yên tính.

Bình thường không được dọa nạt trẻ, tránh gây căng thẳng cho trẻ.

Chú ý cho trẻ ăn uống hợp vệ sinh, dễ tiêu hóa.

Một số điều cần tránh:

Trẻ khóc đêm không nên lạm dụng thuốc an thần.

Trẻ không biết nói, nếu trẻ có bệnh gây khóc thì phải đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra, tránh hiểu sai về bệnh tình mà xử trí sai.

Trẻ khóc đêm không nên cho ăn kẹo sôcôla, bột cacao, vì kẹo và thức uống trên có tác dụng kích thích không có lợi cho bệnh của trẻ.

Bệnh còi xương từ xưa đã được coi là bệnh phiền toái bất an (trẻ khóc đêm kèm theo ra mồ hôi, nhất là trên đầu, dưới gối là mảng tóc rụng…) nên các bậc cha mẹ cần lưu ý đến chế độ nuôi dưỡng trẻ.

  1. Môt số món ăn chữa bệnh đái dầm ở trẻ
  • –    Cháo nhân sâm: Gạo tẻ 100g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên.

–    Cháo mễ nhân, bong bóng cá: Bong bóng cá 30g, mễ nhân 30g, hành gừng, xì dầu vừa đủ. Cho bong bóng cá và mễ nhân nấu thành cháo, trước khi bắc xuống cho bột gừng, xì dầu, dầu vừng, đun sôi là được. Cho ăn ngày 1 lần, cần ăn 10 – 15 ngày.

Đậu đen hầm thịt chó: Thịt chó 150g, đậu đen 20g, hai thứ trên cho vào nồi đun lửa to cho sôi, hớt bọt cho sạch, hạ lửa riu riu để đến nhừ, cho muối hoặc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *