MÁY TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG CÓ THAY THẾ ĐƯỢC THUỐC CHỮA BỆNH

MÁY TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG CÓ THAY THẾ ĐƯỢC THUỐC CHỮA BỆNH?
===============
Theo như tôi được biết, bên cạnh việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc, thì đã một thời gian khá lâu, người bệnh bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn máy trị viêm mũi dị ứng để chữa bệnh.
Vậy hiệu quả của máy này đến đâu? Và máy có thể hoàn toàn thay thế được thuốc chữa bệnh hay không? Hôm nay tôi xin có đôi lời về vấn đề này.
—————————
Cơ chế của máy trị viêm mũi dị ứng là dựa vào việc tác động tới thành mạch ở mũi thông qua việc phát ra ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm (nano metre). Tác dụng chính của máy là làm ấm và làm sạch mũi, qua đó giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Máy thường được dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng quanh năm.
Tuy nhiên, viêm mũi dị ứng là một bệnh toàn thân do kích thích của kháng nguyên tạo ra các kháng histamin, gây ra các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, ngạt tắc mũi. Vì vậy, việc sử dụng các loại máy chữa viêm mũi dị ứng chỉ mang tính điều trị triệu chứng. Trong các trường hợp viêm mũi dị ứng nặng thì còn cần phải kết hợp với thuốc điều trị do bác sĩ chuyên khoa chỉ định thì mới đạt kết quả điều trị mong muốn.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu lạm dụng hay làm vệ sinh máy không đảm bảo sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn xâm nhập vào mũi gây ra các vấn đề khác về sức khỏe. Tốt nhất, trước khi quyết định mua máy về sử dụng, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên và hướng dẫn chính xác nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *