Làm thế nào để lựa chọn được phòng khám xương khớp chất lượng?

Không thể phủ nhận được vai trò đặc biệt quan trọng của xương khớp với hoạt động của con người. Các khớp xương khoẻ mạnh sẽ là yếu tố giúp con người vận động, hoạt và làm việc dễ dàng. Chỉ cần một cơn đau nhức ở bất kì vị trí nào của xương và các khớp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, làm chúng ta rơi vào tình trạng đau đớn, mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, khi có bất kì dấu hiệu không ổn nào, chúng ta cần ngay lập tức đến các phòng khám xương khớp để được chẩn đoán kịp thời. 

Các bệnh lý về xương khớp thường gặp
Có rất nhiều bệnh về xương khớp mà con người gặp phải, trong đó có thể chia ra làm 3 nhóm chính là các bệnh lý liên quan đến cột sống, các bệnh lý liên quan đến khớp và các bệnh lý liên quan đến dây thần kinh. 
•    Các bệnh lý liên quan đến cột sống: Phổ biến nhất trong nhóm bệnh này là hiện tượng nhức mỏi phần cổ, vai, gáy; hiện tượng thoát vị đĩa đệm và hiện tượng thoái hoá cột sống, trong đó đau nhức vai gáy là dấu hiệu cơ bản thể hiện cột sống của bạn đang gặp vấn đề nào đó. Các bệnh lý liên quan đến cột sống thường đến từ nguyên nhân lão hoá tự nhiên, tuy nhiên không thể loại bỏ những nguyên nhân như chấn thương, vận động sai tư thế…

•    Nhóm bệnh lý liên quan đến khớp gồm có thoái hoá khớp, tràn dịch khớp và bệnh gout. Những bệnh lý này có dấu hiệu thường gặp là khớp sưng tấy, vận động khó khăn và gặp ở các khớp như khớp háng, khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân…
•    Nhóm bệnh lí cuối cùng liên quan đến dây thần kinh mà đại diện hay gặp nhất chính là hiện tượng đau dây thần kinh toạ và tê bì chân tay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các dây thần kinh vận động bị chèn ép vì lí do nào đó, gây ảnh hưởng đến hoạt động của dây thần kinh. 
•    
Những tiêu chí đánh giá phòng khám về xương khớp
Để có thể đánh giá được phòng khám bệnh xương khớp đó có chất lượng hay không, chúng ta dựa trên 2 yếu tố cơ bản là chất lượng của đội ngũ y bác sĩ và chất lượng cơ sở vật chất. 
•    Đội ngũ y bác sĩ: Những phòng khám uy tín và chất lượng sẽ có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có bằng cấp rõ ràng. Hãy cẩn trọng để không trao sức khoẻ của mình cho những “lang băm”, không những bệnh không thuyên giảm mà tình trạng có thể còn tệ hơn. 
•    Cơ sở vật chất: Cần đánh giá chất lượng của các máy móc mà phòng khám sử dụng khi thăm khám và điều trị. Các loại máy này cần hiện đại, tiên tiến nhất để đưa ra kết quả chính xác, từ đó giúp bác sĩ chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh của bệnh nhân. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.dinhduongmebau.com/?p=1519686

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *