LẠM DỤNG MEN TIÊU HÓA Dường như trẻ con nhà nào cũng biếng ăn

LẠM DỤNG MEN TIÊU HÓA
Dường như trẻ con nhà nào cũng biếng ăn. Sự biếng ăn này có thể do trẻ con nó thế hoặc cũng có thể do đồ ăn không phù hợp, nó không thích, có thể do skhoe nó yếu không tiêu hóa được nên nó cũng không ăn. Về thức ăn của trẻ có rất nhiều vấn đề, dường như người ta không phân biệt được thức ăn nào dễ tiêu và khó tiêu.
Nói chung có nhiều nguyên nhân cần xem xét.
Nhà cũng có trẻ con, thời gian đầu thấy nó biếng ăn. Sau một thời gian tống men tiêu hóa các kiều thì bây giờ nó còn không ăn.
Bài viết sau đây thấy có lý nên mọi người tham khảo. Tuy nhiên loại bài nói là loại men thứ nhất là dạng enzim, ko phải loại bổ xung vi khuẩn.
—————————-
Trẻ em cần sử dụng men tiêu hóa khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hay khi bị giảm bài tiết gây thiếu men tiêu hóa trong cơ thể như trong một số trường hợp: viêm teo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dững nặng, u xơ nang tuyến tụy, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật, sau mổ cắt dạ dày.
Trong thực tế, nhiều bà mẹ thường sử dụng men tiêu hóa khi trẻ biếng ăn là SAI LẦM bởi vì việc sử dụng không hợp lý và lâu dài men tiêu hóa sẽ làm các tuyến tiêu hóa bị ức chết, giảm bài tiết, giảm hoạt động sẽ dẫn đến teo làm cho đứa trẻ suốt đời phải phụ thuộc vào men tiêu hóa.
– VỀ THỜI ĐIỂM: uống men tiêu hóa hiệu quả nhất là uống sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng với nước đã được đun sôi để nguội. Lúc này, các thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa nên bổ sung men tiêu hóa sẽ xúc tác các phản ứng Enzym để tiêu hóa thức ăn. Các Enzym giúp cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng.
+ Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới viêm loét. Việc dùng kéo dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc. Khi không có men, trẻ sẽ không ăn, các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.
+ Thời gian sử dụng men tiêu hóa mỗi đợt không nên quá 10 ngày.
+ Hơn nữa, một số loại men tiêu hóa phản ứng với thuốc kháng sinh. Chính vì vậy, nếu trẻ đang trong quá trình điều trị thuốc kháng sinh không nên sử dụng men tiêu hóa, hoặc sử dụng những loại men tiêu hóa không phản ứng với thuốc kháng sinh kèm theo đơn của bác sĩ
Nguồn FB//baochau.tran.1253

2 bình luận trong “LẠM DỤNG MEN TIÊU HÓA Dường như trẻ con nhà nào cũng biếng ăn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *