Do đặc điểm giải phẫu vùng cổ xương đùi thì các động mạch mũ có nhiệm vụ nuôi chỏm xương đùi

Do đặc điểm giải phẫu vùng cổ xương đùi thì các động mạch mũ có nhiệm vụ nuôi chỏm xương đùi. Vì một lý do nào đó mà các động mạch này bị ” tắc ” làm cho chỏm xương đùi không được nuôi dưỡng gây hoại tử chỏm xương đùi.
Hoại tử chỏm xương đùi là một bệnh lý thường tiến triển âm thầm, khi được phát hiện ra thì chỏm xương đùi đã bị hoại tử do thiểu dưỡng hoặc vô dưỡng. Hoại tử chỏm xương đùi để lại hậu quả rất nặng nề là tàn phế vận động. Cho đến thời điểm hiện tại bệnh hoại tử vô mạch chỏm xương đùi trên toàn thế giới y học hiện đại chỉ thay khớp háng nhân tạo,chứ không bảo tồn được .
Y học cổ truyền Việt Nam có thể chữa trị bảo tồn chỏm xương đùi nhờ tái tạo được động mạch mũ nuôi không phải phẫu thuật.
Bôi Chỉ Cốt Thống rồi đắp lên vùng cổ xương đùi một lớp thuốc Nam đã được đun nóng với rượu giúp ngăn chặn hoại tử chỏm xương đùi nặng thêm, giúp tái tạo tế bào sụn ngăn chặn được tàn phế vận động. Thành công của phương pháp chữa trị này đã mở ra một hướng mới chữa trị hoại tử chỏm xương đùi không phẫu thuật cho những bệnh nhân không may mắc căn bệnh quái ác này.
Lương y Nguyễn Đình Cự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *