Điều gì làm nên địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thoái hóa đốt sống là một căn bệnh rất phổ biến liên quan đến vấn đề tuổi tác làm ảnh hưởng đến các khớp xương và đĩa đệm, trong đó bao gồm đốt sống Theo nghiên cứu, có tới 90% người mắc bệnh này từ 60 tuổi trở lên. Nhưng ngoài tuổi tác thì cũng có thể do các yếu tố khác. Bệnh gây cảm giác đau nhức vai gáy nghiêm trọng, gây khó khăn trong sinh hoạt và vận động. Hiện nay với sự phát triển của y học đã có rất nhiều nơi chữa thoái hóa đốt sống cổ với nhiều cách rất hiệu quả. 

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Trong thời gian đầu, hầu hết các bệnh nhân không thấy có biểu hiện gì của bệnh. Sau một thời gian khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau, khó vận động ở vùng cổ. Chúng ta nên kịp thời phát hiện và tìm được một địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Cụ thể các triệu chứng bệnh có thể kể đến như: 
•    Khi thực hiện các cử động ở cổ sẽ bị vướng và đau, có thể bị vẹo cổ. 
•    Cơn đau sẽ kéo dài từ gáy đến vùng tai, làm ảnh hưởng đến tư thế đầu cổ, làm vẹo cổ và sái cổ. Cơn đau có thể lan lên đầu, vùng trán, từ gáy xuống bả vai và cánh tay.
•    Một số trường hợp còn làm mất cảm giác của tay, gây tê liệt cánh tay và bàn tay.
•    Bệnh nhân khi gặp thời tiết lạnh và nằm với tư thế không thuận lợi vào ban đêm khi ngủ có thể gây tê cứng cổ vào hôm sau. Một số trường hợp bị đau liên tục, không thể cử động quay đầu được, phải xoay cả người.

Nơi chữa thoái hóa đốt sống cổ
Khi đã phát hiện những triệu chứng của bệnh thì câu hỏi bạn đặt ra là địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu hiệu quả nhất. Câu trả lời là bạn nên đến các bệnh viện chuyên chữa xương khớp để khám chính xác thông qua những phương pháp y tế hiện đại. Tại các bệnh viện và phòng khám xương khớp hiện áp dụng các phương pháp chẩn đoán thông qua các hình thức: 
•    Xét nghiệm: để phát hiện các dấu hiệu viêm, loại trừ những bệnh viêm nhiễm, ác tính. 
•    Chụp X-quang: Khi chụp X quang sẽ phát hiện các dấu hiệu như: gai xương thân đốt sống, mất đường cong sinh lí, giảm chiều cao đốt sống, hẹp lỗ liên hợp,…
•    MRI: Đây là phương pháp chụp cộng hưởng từ có giá trị nhằm xác định vị trí rễ đã bị chèn ép, khối thoát vị, mức độ hẹp ống sống và thoái hóa, đồng thời phát hiện các hiện tượng ít gặp khác. 
•    Chụp CT-scan: đây là phương pháp chẩn đoán ít chính xác hơn nên chỉ khi không có điều kiện sử dụng các phương pháp trên mới được chỉ định. 
•    Điện cơ: Sử dụng phương pháp này nhằm mục đích phát hiện, đánh giá các tổn thương của dây thần kinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *