Cẩn trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt

Mắt là một trong những bộ phận quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc quyết định chất lượng sống của con người. Bởi vậy, người ta thường rất chú trọng tới việc bảo vệ và nuôi dưỡng đôi mắt sao cho được khỏe và sáng trong. Để bảo vệ đôi mắt được tốt hơn, nhiều người thường lựa chọn các loại thực phẩm chức năng bổ mắt, giúp đem đến nhiều tiện ích và hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại sản phẩm này cũng cần được cân nhắc kỹ càng, tránh gây hại cho sức khỏe của mỗi người. Vậy chúng ta hãy cùng hiểu về một số lưu ý quan trọng khi tìm mua và sử dụng sản phẩm nhé! 

Một số thành phần chính có trong sản phẩm chức năng giúp bổ mắt
Trong xã hội hiện đại, chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với những điều kiện môi trường ô nhiễm, khí hậu, nhiệt độ thay đổi thất thường, hay những thiết bị điện tử, công nghệ,… gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe đôi mắt của chúng ta. Bởi vậy, sự ra đời của các dòng thực phẩm chức năng bổ mắt như giải pháp cứu tinh, giúp bảo vệ, cải thiện tình trạng cho mắt. Hiện nay, người ta thường sản xuất sản phẩm theo 3 dạng chính, đó là:
•    Dạng thuốc nhỏ mắt: đây là sản phẩm được nhỏ trực tiếp, giúp làm sạch cho mắt, đồng thời có thể tránh tình trạng mỏi mắt và khô mắt.
•    Dạng viên: đây là loại viên sáng mắt, với chiết xuất dạng viên nang hay viên nén.
•    Dạng dung dịch giúp bổ mắt: là sản phẩm được tồn tại ở thể lỏng, thường hấp thụ bằng đường uống.

Có thể thấy, trong hầu hết các sản phẩm trên đều chứa một số thành phần nguyên liệu quan trọng giúp bổ mắt, như omega 3, vitamin và khoáng chất. Đối với việc bổ sung omega 3, chúng ta có thể giúp cho đôi mắt của mình có thể tăng cường bảo vệ cũng như cải thiện tầm nhìn cho mắt. Đối với việc bổ sung vitamin, khoáng chất sẽ giúp ngăn chặn hình thành gốc tự do, đồng thời cũng hỗ trợ mắt có thể hoạt động quan sát tốt hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ mắt
Như nhiều dòng thực phẩm chức năng khác, thực phẩm chức năng giúp bổ mắt cũng đem đến những lợi ích riêng biệt cho sức khỏe con người, và cụ thể hơn, đó chính là việc bảo vệ và cải thiện tình trạng mặt cho người dùng. Nhìn chung, các dòng sản phẩm này thường được sử dụng để giúp hỗ trợ điều trị về các tật khúc xạ của mắt, như cận thị, lão thị, viễn thị, loạn thị,… Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề khi tìm mua và sử dụng bất cứ sản phẩm chức năng nào, như:
•    Tìm mua và sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, uy tín.
•    Sử dụng sản phẩm dựa trên hướng dẫn của các bác sĩ có chuyên môn.
•    Không được sử dụng sản phẩm một cách lạm dụng, quá liều lượng cho phép.
•    Lưu ý bảo quản và cất trữ sản phẩm chức năng ở mức nhiệt độ phù hợp. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.chanquemoingay.com/news/detail/thuc-pham-bo-sung-vitamin-e-thuc-pham-chuc-3076.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *