Cái vấn đề hiến máu ở Ca na da rất phổ biến

Cái vấn đề hiến máu ở Ca-na-da rất phổ biến. Mọi người được động viên hiến máu vì lợi ích chung. Ở bệnh viện có rất nhiều người cần máu trong những ca mổ hoặc để cấp cứu nạn nhân trong những tai nạn bất chợt. Máu cũng rất cần cho quốc phòng trong quân y để cứu thương cho binh sĩ. Người dân Ca-na-da rất hưởng ứng. Những nhân viên tiếp nhận máu đến tận sở làm, trường đại học để nhận hiến máu.
Người dân Á châu thì không mặn mà lắm và rất ít người hưởng ứng nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn phải cống hiến cho họ một chút máu dưới hình thức khám sức khoẻ, khám thai, kiểm máu khi đám cưới. Những hình thức này thường thì số lượng máu cần để kiểm tra thì ít nhưng sẵn dịp họ lấy rất nhiều (cũng phải mấy ống như ống nghiệm vậy). Một ít để kiểm tra, phần nhiều còn lại để sung vào quỹ máu. Nhiều lúc có nghi ngờ là họ bán máu cho quân đội Mỹ rồi hô toán lên là một lượng máu bị bẩn hay bị vi rút nên phải huỷ bỏ rồi kêu gọi mọi người hiến máu tiếp.
Việc hiến máu cho nhu cầu cần thiết là việc tốt, nhưng khi bị lợi dụng thì việc mình làm tốt trở thành giúp kẻ xấu kiếm lợi. Nhiều khi trước những cuộc chiến sắp xảy ra, chính quyền muốn tích trữ một số lượng máu dùng cho nhu cầu chiến tranh để cứu giúp thương binh cũng như tích trữ số lượng gạo thóc đạn dược cho nhu cầu của quân binh khi chiến tranh xảy ra. Như vậy nhiều khi mình không ra chiến trường cầm súng chống giặc mà hiến máu để cứu chiến sĩ thì đó cũng là một cách chống giặc hữu hiệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *