Cách lựa chọn decanter

Rượu vang là một thức uống đang được ưa chuộng nhất hiện nay, với bản chất là một loại rượu ít cồn cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho con người thì rượu vang xứng đáng lọt vào những loại rượu được yêu thích nhất. ĐỐi với những người sành sỏi rượu vang thì không thể không biết đến decanter, một dụng cụ không thể thiếu mỗi lần nhâm nhi rượu vang.
Decanter là gì?
Decanter là một chiếc bình chuyên dụng mỗi khi uống rượu vang đỏ. Nó được làm từ vật liệu là thủy tinh trong suốt. Như vậy sẽ giúp cho người dùng quan sát được màu sắc cảu rượu. những người chơi rượu vang thì không thể thiếu vật dụng này trong nhà. Bình decanter thông thường có phần đáy to hơn và rộng hơn, thiết kế này nhằm hỗ trợ cho quá trình thở của rượu vang. TRước khi sử dụng người dùng thường chắt rượu vang ra decanter để chiết giúp cho huwong vị của rượu vang đậm đà và quyến rũ hơn.
Những kinh nghiệm lựa chọn decanter.
Tùy thuộc vào từng loại rượu mà lựa chọn bình decanter khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Có nhiều loại có đáy rộng, đáy nhỏ và đáy dạng vừa. Rượu vang đỏ khi uống cần để cho rượu cớ thời gian thở nhất định, vì vậy trước khi uống muôn thưởng thức được một ly rượu ngon nhất định người dùng phải sử dụng decanter để làm dậy lên hương vị của rượu, đặc biệt là những loại rượu ủ lâu năm. Nên chọn những loại có đáy rộng để tăng lên diện tích tiếp xúc với không khí của rượu.
Đối với những loại rượu vang có màu đỏ sẫm, đỏ đậm đà khi uống cần lựa chọn loại bình decanter có đáy rộng. CHọn loại này giúp cho khách hàng còn có thể quan sát màu rượu và đánh giá. Đối với những loại vang có màu đỏ nhạt hơn một chút thì lựa chọn bình có đáy trung bình, không quá to cũng không quá nhỏ. Còn riêng đối với loại rượu vang đỏ có màu nhạt thì nên lựa chọn loại bình có màu có kích thước nhỏ. Riêng đối với rượu vang trắng và vang hồng thì không cần thiết phải sử dụng decanter trước khi sử dụng, nhưng nếu muốn quý khách hàng vẫn có thể lựa chọn lại bình có kích thước vừa phải hoặc nhỏ. 
Decanter là một loại dụng cụ không thể thiếu mỗi lần thưởng thức rượu nho. Đây là loại dụng cụ giúp hỗ trợ lên mùi cho rượu vang. Nếu đã là một tín đồ của rượu vang thì không thể bỏ qua được loại bình đặc biệt này. Quý khách hàng cũng có thể mua kèm theo quà tặng rượu nho để tặng bạn bè, người thân, những tín đồ của rượu vang đỏ.
Xem thêm: 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *