Cách chọn thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe

Từ lâu, cụm từ “thực phẩm chức năng” đã quen thuộc đối với mọi người, nhất là tại các quốc gia phát triển. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cơ bản mà còn khả năng phòng ngừa bệnh tật. Làm thế nào để chọn được thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe chất lượng là điều không phải ai cũng biết.

Mặc dù không có tác dụng chữa bệnh nhưng thực phẩm chức năng lại có khả năng tăng cường sức khỏe nhờ chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ và nhiều thành phần khác tùy theo loại. Chính vì vậy, nó được lòng người tiêu dùng, nhất là với bệnh nhân, người cao tuổi và nhiều đối tượng khác nữa.

traly-namogen

Tuy nhiên, nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp với mình, hãy chú ý những điều sau đây:

Thứ nhất, tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa

Chúng ta đừng quá vội vàng khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào vào cơ thể khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Việc hỏi ý kiến những người có trình độ, kiến thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chính là ý tưởng hay để lựa chọn ra loại thực phẩm chức năng phù hợp với mình.

Thứ hai, chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ

Nên mua các sản phẩm thực phẩm chức năng rõ nguồn gốc xuất xứ tại các đại lý, thương hiệu nổi tiếng. Trên bao bì sản phẩm cần ghi rõ nguồn gốc xuất xứ với đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, đồng thời sản phẩm đó phải được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng, hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cho lưu hành.

Thứ ba, sử dụng đúng mục đích, cách dùng

Chúng ta phải biết nhu cầu cơ thể cần bổ sung chất gì, hàm lượng như thế nào để tìm mua các sản phẩm thực phẩm chức năng hữu ích, phù hợp nhất. Đối với liều lượng dùng, hãy bắt đầu với liều lượng thấp để cơ thể nhận được tác dụng chậm.

Hãy chắc chắn bạn đọc hướng dẫn sử dụng cũng như những khuyến cáo về đối tượng không nên sử dụng để bảo vệ bản thân và chọn được sản phẩm an toàn cho mình.

Thứ tư, sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian dài

Không phải ngày một ngày hai mà thực phẩm chức năng sẽ phát huy tác dụng. Trước khi quyết định uống, hãy xác định mình phải uống ít nhất 4 tháng để thi về kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, không có nghĩa là uống thuốc bổ càng lâu càng tốt. Bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng và hỏi thông tin chi tiết tại đơn vị bán sản phẩm đó.

Để mua được những loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe tốt nhất, bạn hãy ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam!
 

Xem thêm bài viết: http://biquyetchamsocsuckhoe.net/?p=73821

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *