Bộ trưởng Bộ y tế Đỗ Nguyên Phương (Phần 4)

Chúng ta quyết tâm thực hiện những chỉ tiêu mà Đại hội VIII của Đảng đã đề ra cho ngành y tế là: “Phấn đấu đến năm 2000 giảm hẳn các tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch, các bệnh cho ký sinh trùng và suy dinh dưỡng. Cải thiện các chỉ tiêu cơ bản về sức khỏe của người dân, nhất là sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao tuổi thọ bình quân và giảm tỷ lệ tử vong. Phát triển y học cổ truyền dân tộc. Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Có chính sách đãi ngộ để sử dụng tốt cán bộ y tế nhất là ở những nơi khó khăn. Đề cao y đức “Thầy thuốc như mẹ hiền”.
Để thực hiện tốt chiến lược con người mà Đảng đã vạch ra, chúng ta quyết tâm thực hiện tốt việc xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ ngày càng nhiều hơn của các ngành, các cấp, cửa toàn dân cũng như bạn bè quốc tế nhằm đạt được mục tiêu cao cả là làm cho nhân dân ta sức khỏe ngày càng tăng, bệnh tật ngày càng giảm, tuổi thọ ngày càng cao và giống nòi ngày càng tốt.
Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta, ngành y tế phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục khó khăn, được các cấp các ngành quan tâm, được toàn dân đùm bọc động viên, được bạn bè quốc tế nhiệt tình giúp đỡ, nhất định công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ta sẽ tiếp tục thu được những thắng lợi mới. Thay mặt lãnh đạo Bộ y tế, tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ đã luôn quan tâm động viên và giúp đỡ ngành y tế vượt qua mọi khó khăn và thử thách, cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã quan tâm và đầu tư thích đáng cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương mình, cảm ơn các ngành, các đoàn thể đã hợp tác chặt chẽ với ngành y tế, cảm ơn các bạn bè, các tổ chức quốc tế đã dành cho ngành y tế Việt Nam sự ủng hộ về vật chất và tinh thần để đạt được những thành tích đáng kể trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Xin chúc các cựu chuyên gia y tế Trung Quốc sức khỏe và hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các vị đại biểu đã về dự ngày vui hôm nay. Xin chúc sức khỏe các đồng chí đại biểu các thế hệ thầy thuốc tiêu biểu trong cả nước và mong các đồng chí tiếp tục cống hiến các kinh nghiệm quý báu cho ngành y tế để không ngừng vươn lên đạt những thành tựu to lớn hơn nữa.
Sức khỏe & đời sống – Số 10 (718) / Bộ Y tế. – Hà Nội – 1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *