Biểu hiện của người bị tâm thần

Tâm thần là căn bệnh rất nặng, nó làm cho người bệnh dần tách khỏi cuộc sống, có những vi dị  kỳ, khó hiểu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện của người bị tâm thần qua bài viết dưới này nhé.

Nguyên nhân bệnh tâm thần

Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng nào xác định chính xác nguyên nhân của căn bệnh  này, nó được cho rằng xuất phát từ nhiều yếu tố như:

Di truyền

Căn bệnh này có yếu tố di truyền trong gia đình rất cao, từ đời này sang đời khác. Nếu như đối với người bình thường tỷ lệ mắc bệnh là 1% thì từ cha mẹ có tiền sử bệnh tâm thần tỷ lệ sang co cái rất cáo lên đến 12%.

Yếu tố hóa chất

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng hoặc tiếp xúc với nhiều chất hóa học cũng gây ra bệnh tâm thần. Đặc biệt là sử dụng những chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá,…

Yếu tố môi trường

Môi trường sống cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tâm thần. Bởi hiện nay cuộc sống có quá nhiều áp lực, khiến con người đi vào bế tắc, dẫn đến bệnh tâm thần.

Kết quả hình ảnh cho Biểu hiện của người bị tâm thần

Biểu hiện của người bị tâm thần

Hoang tưởng

Người bệnh thường có những biểu hiện không thực tế, hoàn toàn không đúng. Chứng hoang tưởng rất đa dạng người bệnh có thể tự cao, hoặc luôn nghĩ mình là người bị hại,…

Ảo thanh

Biểu hiện của người bị tâm thần ảo thanh đó là tưởng tượng ra một hay nhiều giọng nói vang lên trong đầu. Nội dung của ảo thanh là những điều tiêu cực như: chửi bới, buộc tội, đe dọa,…

Tùy vào nội dung của ảo thanh mà người  bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau, ví dụ như bịt hai tai lại,, tự vệ hoặc phản kháng nếu như nội dung ảo thanh đó có yếu tố đe dọa người bệnh.

Rối loạn suy nghĩ

Lời nói của bệnh nhân rất khó hiểu, thường là nói nhảm, hoặc đang nói bệnh nhân dừng lại, một lúc sau  nói tiếp. Đôi khi người bệnh nói linh tinh đến nỗi người nghe không thể hiểu được họ đang nói gì.

Giảm biểu lộ cảm xúc

Khả năng biểu đạt cảm xúc của người bệnh bị giảm đi nhiều, trước những sự kiện vui, buồn họ sẽ không biểu đạt cảm xúc. Hoặc có thể có những cảm xúc kỳ quặc  như đối với những sự kiện vui thì người bệnh lại buồn, còn đối với những sự kiện buồn thì người bệnh lại vui.

Cách ly xã hội

Biểu hiện của người bị tâm thần đó là cách ly xã hội, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai, ngay cả những người thân trong gia đình. Điều này làm giảm khả năng trò chuyện của người bệnh, hoang tưởng sợ người khác hại mình.

 

Xem thêm bài viết: http://xahoiquanhta.com/tu-van-ve-tam-ly-chuyen-nghiep-va-hieu-qua/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *