Biểu hiện bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Tỷ lệ phụ nữ sau sinh mắc bệnh trầm cảm ngày càng nhiều hơn. Do căng thẳng từ cuộc gia đình, áp lực sau sinh sẽ khiến chị em phụ nữ phải chịu quá nhiều mệt mỏi, điều này rất dễ đến bệnh trầm cảm. Một số biểu hiện trầm cảm ở phụ nữ sẽ được chúng tôi chia sẻ và gửi đến các bạn ngay trong bài viết dưới đây. 

Bệnh trầm cảm là gì?

Bệnh trầm cảm hay còn có tên gọi quốc tế là depression, đây là bệnh rối loạn tâm thần thường gặp ở rất nhiều người, tỷ lệ người mắc bệnh không ngừng tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. 

Người bệnh tâm thần thường có tâm trạng buồn bã, có thể khóc hoặc không khóc. Ngoài ra, người bệnh còn không còn cảm thấy hứng thú trong công việc, không có bất cứ sở thích nào, luôn chán nản và cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không còn nghị lực phấn đấu. 

ết quả hình ảnh cho Biểu hiện bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Bệnh trầm cảm ngày càng trở nên phổ biến, các nghiên cứu cho thấy có đến 80% dân số trên thế giới đã từng phải đối diện với bệnh trầm cảm ít nhất một vài lần trong cuộc đời của mình. 

Căn bệnh trầm cảm có thể gặp ở nhiều người khác nhau. Tùy theo từng biến chứng và tốc độ phát triển của bệnh mà chúng ta sẽ đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau để đạt được hiệu quả cải thiện bệnh tốt hơn. 

Biểu hiện trầm cảm ở phụ nữ

Một số biểu hiẹn trầm cảm ở phụ nữ sẽ được chúng tôi thông tin và chia sẻ đến các bạn ngay sau đây: 

  • Tâm trạng buồn bã. 
  • Không có động lực trong công việc. 
  • Lười hoạt động. 
  • Luôn cảm thấy mệt mỏi và mất hứng thú với mọi việc xung quanh. 
  • Muốn ở một mình. 
  • Không muốn chia sẻ hay tâm sự vấn đề của mình với bất cứ ai. 

Nguyên nhân chính của bệnh trầm cảm 

Bệnh trầm cảm của phụ nữ thường xảy ra sau sinh, đây là thời điểm mà chị em rơi vào khủng hoảng, bế tắc khi phải đối diện với quá nhiều áp lực và những phiền muộn. Sự thay đổi và xáo trộn trong cuộc sống khiến chị em rơi vào khó khăn trầm trọng. 

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của chị em, khiến chị em rơi vào trạng thái trầm cảm, cụ thể như sau: 

  • Do sang chấn tâm lý. 
  • Sử dụng chất gây nghiện hoặc các chất tác động thần kinh. 
  • Do bệnh thực thể ở não. 

Với các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh trầm cảm, chúng ta cần phát hiện kịp thời, tìm đến các bác sĩ tâm lý để được khám chữa và đưa ra những lời khuyên hữu hiệu nhất. 

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/ban-biet-gi-ve-hoi-chung-roi-loan-tam-ly-2269-30473-article.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *