Biện pháp phòng trừ và diệt mối tận gốc

Thời tiết chuyển mùa, nắng lắm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi của những loại côn trùng có hại phát triển hết sức ồ ạt. Việc phát triển và hoạt động của chúng mang lại nhiều phiền phức và có thể để lại cả những hậu quả hết sức nghiêm trọng, khó khăn nhiều trong việc khắc phục, trong đó có mối. Chính vì thế mà diệt mối tận gốc luôn là đề tài được quan tâm bởi những biện pháp hiện nay chưa thực sự tối ưu.
 
Các tác hại của mối đến đời sống
Mối là loại côn trùng có tập tính sống theo bầy đàn và gồm một con mối chúa cùng nhiều những mối thợ, mối lính xung quanh phục vụ. Mối chúa được coi là thành phần nguy hiểm nhất khi nó chính là tác nhân trực tiếp sản sinh ra hàng loạt thế hệ con để phá hoại cuộc sống con người. Một mùa đẻ, mối chúa có thể đẻ được số trứng lên tới hàng ngàn và công việc của nó chỉ có lấy thức ăn và thực hiện sinh sản. Số con con sau khi được sinh ra có quá trình phát triển cực kỳ nhanh chóng để trở thành thế hệ chủ chốt kiếm ăn trong hệ thống nhà mối. 
Khác với mối chúa thì mối thợ và mối lính là những thành phần làm nhiều công việc nặng nhọc nhất như xây tổ, bảo vệ tổ à kiếm ăn. Tuy nhiên, chúng lại chính là nguyên nhân khiến con người luôn tìm cách tiêu diệt loài mối nhanh nhất có thể khi nó là chủ thể tạo ra những hậu quả nghiêm trọng. Đường đi của mối đi qua hết sức dài, không hề bị giới hạn trong một cung đường cụ thể nào, chúng có khả năng đục khoét kinh hoàng đối với các sản phẩm từ gỗ, kể cả những đồ gỗ hết sức cao cấp, vậy nên, nó gây nên những thiệt hại trong gia đình. Không dừng lại ở đó, mối còn tấn công thêm cả những công trình, vật liệu xây dựng đang trong khoảng thời gian chờ xử lý. Việc ăn mòn được cả các vật liệu này gây tốn kém và tổn thất không hề nhỏ cho các chủ đầu tư trong quá trình xây dựng của mình.

Một số phương pháp diệt
Những tác hại mà mối gây nên đặc biệt gây khó chịu và những tác động hết sức tiêu cực, vì vậy mà việc diệt mối tận gốc là điều hết sức quan trọng. Các biện pháp diệt trừ nên dựa trên đặc điểm của loài để tìm ra mấu chốt có thể giải quyết nhanh gọn nhất. Loài mối được sản sinh bởi mối chúa, chính vậy nên khi diệt ổ sau khi diệt được hết lính thợ cần chắc chắn bắt và tiêu diệt được mối chúa để đảm bảo chặn tuyệt đối được nguồn sản sinh ra loài côn trùng độc hại này một cách triệt để.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *