Báo động cho các bậc mày râu

Một công trình nghiên cứu của nhà khoa học người Pháp cho thấy rằng, chất lượng tinh dịch của con người trong 20 năm gần đây đã giảm sút một cách đáng lo ngại. Một câu hỏi được đặt ra : liệu hiện tượng đó có phải là dấu hiệu về sự tận số của tình yêu và liệu có nguy cơ là trẻ em trên thế giới rồi đây sẽ được sinh ra và nuôi dưỡng trong ống nghiệm ?
Năm 1973 độ đậm đặc của tinh trùng trong tinh dịch của con người là 89 triệu con trong 1 ml. Ngày nay, nó giảm xuống còn có 60 triệu. Như vậy sự giảm thiểu này hàng năm là 2,1 %. Điều đó có nghĩa là số đàn ông không có khả năng thụ tinh đã gia tăng.
Muốn thụ thai thì trong 1 ml phải có không dưới 20 triệu tinh trùng. Với 5 triệu thì tinh dịch trở thành vô sinh.
Nếu như tốc độ “lạm phát” tinh dịch vẫn giữ như thế này thì sang thế kỷ XXI, đa số các bậc mày râu sẽ không làm nên cơm cháo gì và qua một thời gian nữa thì đấng trượng phu khỏe mạnh nói chung sẽ trở thành của hiếm.
Công trình nghiên cứu trên có liên quan tới thành phố Paris hoa lệ vốn nổi tiếng là kinh đô của người tình. Đối với thành phố này, người ta chọn ra được 1351 người đàn ông có khả năng làm chị em mang bầu. Song, các nhà khoa học cho hay rằng nỗi bất hạnh của các quý ông ở Paris chỉ là sự phản ánh của một vấn đề nan giải trên toàn hành tinh. Hơn nữa, hiện tượng suy giảm chất lượng tinh dịch chỉ là 1 phần của vấn đề đó, bởi lẽ còn có bệnh liệt dương, tức là người đàn ông không có khả năng giao hợp bình thường.
Đương nhiên, việc suy thoái chất lượng tinh dịch không đe dọa trực tiếp bệnh liệt dương của loài người mà giới nhà binh gọi đùa là tệ “trên bảo dưới không nghe”. Khả năng giao hợp của nam giới còn phụ thuộc vào trạng thái tâm lý và hoạt động chức năng của những cơ tĩnh chung quanh các mạch máu của cây “nhục trượng” (tức dương vật).
Cái của quý cương to lên khi các cơ thư giãn và máu từ các động mạch chảy vào các thể hang. Sự tuyệt chủng của loài người cũng sẽ không xảy ra bởi vì chất lượng của tinh dịch được bảo quản rất tốt dưới dạng đông lạnh.
Tuy nhiên, việc một đứa trẻ chỉ có thể xuất hiện từ ống nghiệm sẽ đặt ra trước nhân loại một loạt vấn đề đạo đức. Ngay cả Đức giáo hoàng La Mã cũng thừa nhận rằng, sự xuất hiện của một con người mới trên thế gian đã thôi không còn là đặc quyền của Chúa nữa.
Song quyền lực tuyệt đối của giới y học đối với quá trình thụ thai sẽ trở thành mối tai họa thực sự đối với những con chiên của Chúa và đối với trang nam nhi được kế thừa bản năng của cha ông.
Chính giới y học đã nhìn thấy sự gia tăng không tránh khỏi của số trẻ em ra đời nhờ phương pháp hỗ trợ của họ. Và điều quan tâm chủ yếu của họ là theo dõi xem số trẻ em sinh ra trong ống nghiệm liệu có đi chệch khỏi trạng thái phát triển bình thường không. Lý do chủ yếu của mối lo ngại như vậy là sự thụ thai nhân tạo đã vi phạm những chuẩn mực sinh học, nó ngay từ đầu đã mang những tính chất không tự nhiên rồi.
LS (Theo báo chí nước ngoài) – Báo Sức khỏe & Đời sống – Số 8 (769) – Năm thứ 37 – 1998

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *