Bạn có biết sự nguy hiểm của thiếu máu lên não?

Hiện nay, số người mắc những bệnh lý đau đầu, chóng mặt, tai biến,… ngày càng trở nên nhiều hơn. Một trong số đó đều là những dấu hiệu và liên quan đến bệnh máu lên não. Vậy đây là bệnh gì và mức độ nguy hiểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Dấu hiệu của thiếu máu lên não

Có thể bạn không hay để ý đến những dấu hiệu đơn giản này nhưng đây là một trong những biểu hiện của bệnh thiếu máu lên não mà bạn nên để ý tới. Đầu tiên, rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể bị triệu chứng này đó là đau đầu. Có thể khẳng định theo số liệu thống kê của bộ y tế thì có tới 905 những người bị thiếu máu lên não đều sẽ bị nhức đầu.

Cơn đau xuất hiện một vùng rồi nhanh chóng lan ra khắp đầu, khiến cơ thể mệt mỏi và nặng trịch. Đi kèm với nhức đầu đó có thể là biệt hiện của hoa mắt, chóng mặt. Bạn cần đặc biệt chú ý tới cơn hoa mắt có thể ập đến bất cứ thời điểm nào khi bạn đột ngột đứng lên hay ngồi liên tục. 

Kết quả hình ảnh cho bệnh thiếu máu lên não

Triệu chứng mất ngủ cũng có thể là dấu hiệu để bạn biết được mình bị thiếu máu lên não. Những cơn buồn ngủ kéo dài mỗi ngày, mệt mỏi hay thường xuyên mơ thấy ác một dẫn đến hay quên, làm việc không hiệu quả. Hoặc tê mỏi chân tay cũng là một trong những biểu hiện của bệnh lý này. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến để phòng ngừa nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến thiếu máu lên não?

Hiện nay, các nhà khoa học đã chỉ ra có nhiều nguyên nhân gây nên thiếu máu não mà bạn có thể rất dễ gặp phải như có thể do các hoạt động căng thẳng, stress quá độ. Những khi bạn quá căng thẳng hay gặp áp lực thì có thể gây tổn thương cho thành động mạch, có thể gây nên xơ vữa động mạch vô cùng nguy hiểm. 

Chính vì thế mà bạn nên để tâm trạng mình luôn được thoải mái, tránh những căng thẳng tâm lý, tránh rượu bia, khói thuốc cũng như các môi trường ô nhiễm. Đặc biệt, bạn nên xây dựng thói quen sống hàng ngày một cách lành mạnh để không chỉ đảm bảo sức khỏe cũng như ngăn chặn nguy cơ bị bệnh thiếu máu lên não.

Hãy để tinh thần luôn được thư giãn và thoải mái, lạc quan, yêu đời và làm những điều mình thích để có một tinh thần luôn tràn đầy năng lượng. Đây cũng là một cách để bạn không bị căng thẳng và không gây hại cho não bộ. Bạn cũng nên ưu tiên bổ sung các chất như protein, vitamin, sắt,… để có thể có một sức khỏe tốt nhất nhé!

Xem thêm: https://migrin.com.vn/tin-tuc/nguyen-nhan-gay-dau-nua-dau-la-gi-cach-phong-ngua-va-dieu-tri-ra-sao.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *